Thịt cá ngọt được bọc trong một lớp bột vàng giòn, xào cùng với cà tím, bí ngồi, ăn không ngấy như món cá rán thông thường. Mời các bạn tham khảo cách chế biến nhé!

  • Thời gian thực hiện: 35 phút
  • Dành cho: 4 người
  • Độ khó: Dễ
  • Tổng lượng calo: 590 calo
Danh sách nguyên liệu
1. File cá rô phi - 350 gram (khoảng 1 cái) 2. Cà tím - 200 gram
3. Bí ngồi - 100 gram 4. Bột năng - 15 gram
5. Muối - 5 gram (khoảng 1 thìa cà phê) 6. Dầu hào - 10 gram
7. Xì dầu - 5 gram 8. Đường cát trắng - 5 gram
9. Hạt nêm - 5 gram (khoảng 1 thìa cà phê) 10. Hạt tiêu - 5 gram
11. Hành lá - 10 gram 12. Dầu thực vật - 15 gram

Các bước thực hiện

Bước 1

- Phi lê cá rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn, ướp vào cá một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 30 phút.

- Cà tím, bí ngồi rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn.

Bước 2

- Cho bột năng vào âu cá và trộn đều, rũ bỏ những bột còn bám thừa xung quanh miếng cá.

- Tiếp theo đun nóng nồi nhỏ, cho cá vào rán vàng đều hai mặt, vớt cá ra đĩa có lót giấy thấm bớt dầu ăn.

Bước 3

- Đun nóng một ít dầu ăn, phi tỏi thơm, cho cà tím, bí ngồi vào xào, rưới vào một ít xì dầu, dầu hào, nửa thìa nhỏ đường, xào đến khi cà tím và bí ngồi chín vừa ý.

- Cho tiếp cá đã rán vào, xào nhanh tay, đảo đều, đậy kín nắp nồi khoảng 5 phút tiếp theo mở nắp ra, đun tiếp khoảng 5 phút nữa. Nếu khô bạn có thể rưới vào một ít xì dầu và nước lọc, nêm nếm lại gia vị tùy theo sở thích của bạn.

- Tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ, dùng làm món mặn ăn với cơm.

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
  • Sườn heo chiên xào ớt chuông

    Cách làm sườn heo chiên xào ớt chuông ngon cơm, hấp dẫn với chút biến tấu mới lạ đem đến cho các chị em công thức nấu ăn mới mẻ, khiến cả nhà ngây ngất với hương vị của món ăn "lạ mà qu...

    Thịt bò xào khoai tây

    Các bạn đã bao giờ thưởng thức món thịt bò xào khoai tây chưa? Nghe rất mới lạ phải không nào, hôm nay CaloFood sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nhé, mùi vị của nó thật sự là không thể chê...

    Gà xào cay kiểu Ấn

    Gà có vị cay cay nhưng không quá nồng, thơm mùi gừng, tỏi hành rất thích hợp dành cho những ngày trời lạnh giá.

  • Ốc xào cay

    Ốc xào cay là một trong những món ăn ngon trong tiết trời lạnh được rất nhiều người yêu thích. Với cách xào ốc đặc biệt này bạn sẽ có món ăn nóng hổi ngon miệng để nhâm nhi trong tiết t...

    Mực xào thịt và rau củ

    Vị ngọt tự nhiên của mực cộng hưởng với cảm giác giòn giòn của cà rốt, vị thơm của hành tây sẽ mang đến cho bữa cơm nhà bạn cảm giác thú vị.

    Cua xào nấm

    Cua xào nấm thơm phức, cay nồng đậm đà sẽ là điểm nhấn cho bữa cơm sum họp của gia đình bạn!

  • Trứng cút lộn xào me

    Chỉ với 30 phút cùng những nguyên liệu đơn giản, chị em đã có ngay món cút lộn xào me chua chua ngọt ngọt hấp dẫn cho cả gia đình cùng thưởng thức.

    Tôm xào bơ tỏi

    Tôm xào bơ tỏi thơm nức mũi với vị béo từ bơ, chua từ chanh, thêm thịt tôm chắc ngọt cùng ít rau mùi tây sẽ tạo nên một món ăn lạ miệng hấp dẫn cho cả nhà.

    Nui xào thịt heo

    Từng cọng nui ngấm đều vị chua, ngọt của cà chua và thịt heo, mùi thơm của hành lá, 1 chút cay cay của tương ớt... làm nên món nui xào thịt heo thật hấp dẫn và ngon miệng.

  • Bún lòng heo xào nghệ

    Bún xào nghệ là món ăn dân dã của xứ Huế, tuy đơn giản với những nguyên liệu không đắt đỏ nhưng mang lại lợi ích sức khỏe rất lớn.

    Nui xào kim chi

    Nui xào kim chi với miếng nui dai thơm hòa quyện cùng kim chi chua cay, hành tây giòn ngọt và thịt ba chỉ đậm đà sẽ mang đến cho bạn một bữa sáng thật đủ chất và ngon miệng.

    Chả cá xào ớt chuông

    Chả cá xào ớt chuông có vị thơm ngon đậm đà, thanh chua dịu nhẹ rất lạ miệng, đưa cơm. Món ăn nấu rất nhanh gọn nhưng vẫn đảm bảo đủ chất, bổ sung được protein và rất nhiều vitamin từ r...

  • Thịt bò xào rau củ kiểu Nhật

    Món thịt bò xào rau củ kiểu Nhật sẽ đánh thức vị giác của bất cứ ai khi thưởng thức bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và cự kỳ đưa cơm.

    Sườn non xào khế

    Sườn xào khế hội tụ vị chua thanh của khế hòa quyện trong từng miếng sườn chiên giòn đượm vị, kết hợp với nước sốt sánh mượt vô cùng hấp dẫn, hứa hẹn sẽ chinh phục cả những thực khách k...

    Lòng xào cải chua

    Món ăn rất hài hoà hương vị độ chua vừa phải, lòng xào tới nên giòn giòn dai dai rất hấp dẫn. Cùng CaloFood vào bếp chế biến món lòng non xào cải chua nhé!

  • Thịt heo xào kim chi

    Món thịt heo xào kim chi đậm đà lại cay cay rất hợp để ăn cùng cơm nóng. Bạn hãy khám phá công thức chế biến món ăn này để chiêu đãi cả nhà mình nhé!

    Bì heo xào hành tỏi

    Bì xào hành tỏi giòn, trong khi hành tây lại mềm ngọt, thêm chút cay cay của ớt chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn thích thú vô cùng khi thưởng thức!

    Lưỡi lợn xào sả ớt

    Lưỡi lợn giòn giòn, được xào với sả, thêm vị cay cay của ớt, dùng làm món mặn ăn với cơm hay món nhắm đều rất ngon.

  • Tôm xào thập cẩm

    Tôm xào thập cẩm là một món dễ làm nhưng ăn rất ngon. Cùng với những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp của bạn, còn chờ gì nữa hãy bắt tay vào chế biến món ngon này thôi.

    Thịt xào mắm ruốc

    Thịt xào mắm ruốc tuy chỉ là một món ăn đơn giản nhưng luôn nằm trong top đầu những món “hao cơm” nhất trong thực đơn gia đình. Cùng CaloFood tham khảo cách chế biến nhé!

    Ếch xào sa tế

    Vị cay nồng của sa tế thấm vào trong từng thớ thịt ếch giúp món ăn bình dị này trở nên hấp dẫn và thơm ngon vô cùng. Mời bạn tham khảo cách chế biến nhé!

  • Mề gà xào lạc

    Mề gà giòn có vị hơi cay, xào lẫn với lạc và hành tây, có thể dùng làm món mặn ăn với cơm hoặc món nhắm đều rất ngon.

    Thịt gà chiên giòn xào thập cẩm

    Với đủ các vị chua, mặn, ngọt hòa quyện trong những miếng thịt vàng sánh quyến rũ, thịt gà chiên giòn xào thập cẩm là món bạn có thể trổ tài để chiêu đãi cả nhà mình đấy.

    Đậu hũ xào cay

    Với những nguyên liệu dễ kiếm và giá thành không quá đắt, cách làm lại đơn giản, ăn ngon, bạn hãy trổ tài vào bếp với món đậu phụ xào cay này nhé!

  • Cá rán giòn xào chua ngọt

    Cá phi lê chiên giòn hòa quyện với vị chua ngọt của ớt chuông, vị thơm thơm của hành tây sẽ mang đến cho bạn một món ăn mới, thơm ngon, hấp dẫn hơn nhiều.