Top Banner

Cách ăn pho mát mà không bị béo

  • Đăng bởi: Chu Hồng Nhung
  • 31/10/2018
  • 658 lượt xem

Dễ dàng kết hợp với nhiều thực phẩm khác nhau, pho mát đem đến cho người dùng cảm giác béo, ngậy và đầy đủ chất dinh dưỡng. Đừng bỏ qua thực phẩm ngon như pho mát trong chế độ ăn uống mà hãy tìm hiểu bí quyết để ăn pho mát mà không bị béo dưới đây:

Lựa chọn pho mát kích thước thông minh

Một khẩu phần ăn lành mạnh của pho mát là từ 28 gram - 40 gram nhưng thực sự không ai trong chúng ta có thể đong đếm khối lượng khi nạp vào cơ thể. Bạn có thể chú ý đến các sản phẩm ghi rõ số lượng calo để dễ dàng kiểm soát lượng calo hiệu quả.

Không mất cảnh giác nếu số lượng pho mát không được ghi rõ

Nếu bạn đang trong quá trình giảm cân, 28 gram pho mát một ngày là thích hợp cho cơ thể, theo Stephanie Middleberg, giám đốc của Middleberg Nutrition, New York. Bạn có thể chọn cho mình các sản phẩm như: bốn miếng pho mát nhỏ kích thước bằng ngón tay cái của bạn, 1/4 cốc pho mát nghiền nhỏ, một lát bánh mì sandwich kèm pho mát, 1/2 cốc pho mát tươi hoặc 1/4 cốc pho mát ricotta (Ricotta có nguồn gốc từ Ý, được làm từ nước tách từ sữa bò hoặc cừu).

Đừng bỏ qua nguồn gốc pho mát

Pho mát làm từ động vật ăn cỏ có hàm lượng chất béo omega-3 cao, hỗ trợ hiệu quả cho quá trình giảm cân. Chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng Christine Avanti, tác giả của Skinny Chicks Eat Real Food cho biết: “Nguồn pho mát này cũng chứa nhiều thành phần beta-carotene, vitamin A, D, E hơn pho mát từ động vật ăn tạp”.

Chia nhỏ nguồn pho mát bất kì khi nào có thể

Pho mát thái lát thành sợi, nạo nhỏ hoặc nghiền nát dùng trong bữa ăn giúp bạn nạp vào cơ thể ít hơn loại thái lát. Điều này đồng nghĩa với việc bạn vẫn có cảm giác no đủ mà không sợ bị dư thừa calo.

Thận trọng với sản phẩm chứa hương vị pho mát

Các sản phẩm chế biến sẵn chứa hương vị pho mát thay vì thành phần đều có thể khiến bạn ăn nhiều hơn nữa.

Chọn các loại pho mát tự nhiên ít chất béo nhưng vẫn chứa đầy đủ hương vị bạn yêu thích sẽ tốt hơn để bạn không duy trì cảm giác thèm ăn.

Sự khác biệt giữa pho mát cứng và pho mát mềm

Thông thường các loại pho mát cứng tốt cho sức khỏe của bạn hơn (vì chúng có xu hướng chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn) các loại pho mát mềm thường có hàm lượng chất béo cao hơn. Bạn có thể giảm hàm lượng chất béo trong pho mát mềm nhiều hơn bằng cách mua các sản phẩm đã lọc/gạn chất béo toàn bộ hay một phần.

Tránh xa khay đựng pho mát

Chúng ta có xu hướng ăn vô thức và lượng calo sẽ gia tăng đáng kể, vì vậy bạn nên chắc chắn mình không có bất kì nguồn pho mát nào ở xung quanh. Nếu bạn thực sự muốn nó, bạn có thể đặt bốn miếng nhỏ vào đĩa và thưởng thức chúng từ từ thay vì đặt cả khay bên cạnh.

Nên ăn pho mát ngay sau khi tập luyện

Pho mát chứa hàm lượng axit amin cao được chứng minh hỗ trợ phục hồi cơ bắp, theo chuyên gia dinh dưỡng JJ Smith, tác giả của Lose Weight Without Dieting or Working Out. Bà chia sẻ bạn nên có một bữa ăn nhẹ với pho mát sau khi hoạt động vì chúng chứa tương đối ít calo (171 calo/ 1/2 chén).

Đa dạng thực phẩm khi ăn kèm pho mát

Nếu bạn ăn pho mát không, chúng thường chứa lượng calo cao. Tuy nhiên, khi kết hợp với nguồn thực phẩm khác, chúng có thể bổ sung chất xơ và nhiều thành phấn khác cho bạn. Kết hợp với trái cây hoặc rau, bạn có thể dùng pho mát dê với salad củ cải, dứa và pho mát, cải xoăn hoặc cải mầm, xà lách với hạnh nhân hay bất kì hương vị yêu thích nào khác.

 

Tags :