Top Banner

Cách chọn gấc ngon

  • Đăng bởi: Chu Hồng Nhung
  • 26/09/2018
  • 1133 lượt xem

Theo kinh nghiệm mà các chị em thường truyền tai nhau thì gấc ngon là những trái có hình dáng tròn đều, gai gấc phải nở đều, lớp vỏ gấc có màu đỏ cam, cầm phải có cảm giác nặng tay. Nếu những quả gấc có hình dáng khá to nhưng khi cầm lên lại rất nhẹ thì đừng chọn chúng nhé vì rất có thể ruột của chúng không được đặc đâu.

Không mua những quả gấc đã bị dập hoặc vỡ vì không khí bên ngoài mang theo vi khuẩn sẽ xâm nhập vào bên trong quả gấc, để khoảng 1 -2 ngày là trái gấc đã không còn sử dụng được nữa rồi.
Ngược lại, nếu bạn chọn được những trái gấc còn nguyên quả, không bị dập hay vỡ thì chúng có thể để được lâu tới vài tháng đấy.

Gấc không chỉ được dùng để nấu xôi đâu mà chúng còn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nữa như bánh gấc. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh gấc hình quả cà chua cực đẹp mắt để những món ăn ngon nhất từ gấc trong thực đơn gia đình thêm phong phú và tăng cường sức khỏe cho gia đình nhé!

Tags :
XEM NHIỀU
CÓ THỂ BẠN THÍCH
    Không có bài viết nào