Top Banner

Cách đuổi kiến trên giường

  • Đăng bởi: Dương Thị Mai Hương
  • 07/07/2018
  • 1216 lượt xem

Chiếc giường yêu thích của bạn đang bị lũ kiến xâm chiếm, bạn chẳng biết phải làm thế nào để đuổi sạch kiến đi và ngăn chặn chúng quay lại giường của bạn? Tham khảo các cách đuổi kiến trên giường cực hiệu quả ở đây ngay nhé bạn.

Dùng phấn viết bảng

Sau khi đuổi kiến khỏi giường, loại bỏ các thực phẩm hay đồ dùng chứa món ngon thu hút kiến tìm đến, bạn có thể dùng phấn vẽ hoặc nghiền phấn thành bột rồi rắc quanh chân giường hay trên đường kiến di chuyển. Chất carbonate – xi của phấn sẽ ngăn lũ kiến bò đến giường của bạn.

Dùng túi nước

Để đuổi kiến tránh xa giường của bạn thì một cách khác cũng rất hiệu quả là đổ nước vào túi nilon và treo ở chân giường, đường kiến đi, các túi nước này sẽ nhanh chóng khiến kiến chuyển hướng.

Lưu ý là khi treo các túi nước, bạn nên treo ở phía bên trong của chân giường, đừng treo bên ngoài, bởi bạn có thể trong lúc vô ý, dẫm vào túi nước, khiến chúng vỡ ra và làm ướt sàn nhà của mình đấy.

Dùng dưa chuột

Cắt lát dưa chuột để nguyên vỏ và đặt trên đường kiến hay di chuyển, bạn sẽ không còn bị làm phiền bởi lũ kiến nữa.

Vì dưa chuột là một trong những thứ kiến rất ghét và chắc chắn chúng sẽ chẳng muốn đến gần bất cứ chỗ nào có dưa chuột đâu bạn nhé.

Dùng dầu lửa

Thoa quanh 4 chân giường của bạn với dầu hỏa hay đặt một chén nhỏ dầu hỏa ở gần giường ngủ. Mùi dầu hỏa sẽ nhanh chóng làm lũ kiến phải chuyển đường đi, không còn bén mảng đến khu vực giường của bạn nữa.

Dùng muối ăn

Rắc một ít muối ăn ở những chỗ kiến thường lui tới gần giường của bạn, để như vậy một thời gian, lũ kiến sẽ biến mất sạch sẽ, chiếc giường êm ái sẽ lại thuộc về riêng bạn mà không cần chia sẻ với lũ kiến đâu nhé.

Dùng nước xà phòng

Pha nước với xà phòng và dùng khăn mềm hay miếng bọt biển lau chùi, xóa sạch đường đi của lũ kiến, dọn dẹp đồ ăn, những thứ có vị ngọt trên giường hay trên kệ gần giường, bạn sẽ loại bỏ được nguyên nhân chính khiến kiến luôn thích “ghé thăm” chiếc giường của mình đấy.

Bạn đang gặp rắc rối với lũ kiến và muốn đuổi nhanh chúng khỏi giường của mình, hãy tham khảo và sử dụng các cách trên. Nếu bạn đã thử các cách đuổi kiến trên giường được chúng tôi chia sẻ, viết bình luận tiết lộ với chúng tôi thành quả của bạn nhé.

Tags :