Top Banner

Chuyên gia Hàn Quốc chỉ cách rã đông thịt hạn chế tối đa vi khuẩn sinh sôi

  • Đăng bởi: Dương Thị Mai Hương
  • 23/06/2018
  • 1237 lượt xem

Cuộc sống bận rộn nên thói quen cất thịt ở tủ đông để dùng dần đang ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, các chuyên gia được đài MBN Hàn Quốc mời về tư vấn đã cho biết rằng, tùy theo cách mà bạn rã đông thịt sẽ quyết định lượng vi khuẩn sinh sôi thế nào. Cùng tìm hiểu xem cách rã đông nào ít vi khuẩn nhất để bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Cách rã đông thịt đúng cách:

- Đầu tiên, người ta mang 3 miếng thịt bò cho vào ngăn tủ đông để thịt đông cứng.

- Sau đó, họ mang 3 miếng thịt ra và áp dụng 3 cách rã đông khác nhau. Miếng thứ nhất sẽ được cho vào nước để rã đông, miếng thứ hai thì để nguyên bên ngoài không khí, miếng thứ ba thì cho vào ngăn mát tủ lạnh.

- Sau khi thịt đã rã đông hoàn toàn, các chuyên gia nghiên cứu bắt đầu lấy từng mẫu thịt và xét nghiệm.

- Kết quả xét nghiệm cho thấy rằng, miếng thịt cho vào ngăn mát tủ lạnh để rã đông là ít vi khuẩn nhất. Trung bình có khoảng 1.700 con vi khuẩn trên 1gr thịt.

- Trong khi đó, miếng thịt được ngâm nước thì có lượng vi khuẩn nhiều hơn là khoảng 2.200 con.

- Cuối cùng, miếng thịt được để nguyên trong nhiệt độ phòng có lượng vi khuẩn nhiều nhất với số lượng khoảng 5.100 con.

- Và nhìn trên đồ thị ta cũng có thể dễ dàng nhận ra được rằng, cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh sẽ có lượng vi khuẩn thấp nhất. Hai cách còn lại đều có lượng vi khuẩn tăng vượt trội.

Như vậy, so sánh các cách rã đông thịt thì cho vào ngăn mát để thịt rã đông từ từ lại an toàn cho sức khỏe hơn cách còn lại. Đặc biệt, sau nghiên cứu này thì bạn đừng bao giờ rã đông thịt bằng cách để ở nhiệt độ phòng bởi lúc này lượng vi khuẩn sẽ tăng gấp ba so với cách cho thịt vào tủ lạnh.

Do đó, nếu bạn không quá vội thì tốt hơn hết nên cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh để rã đông. Cách này tuy lâu hơn nhưng lại an toàn nhất cho sức khỏe.

Tags :
CÓ THỂ BẠN THÍCH
    Không có bài viết nào