Top Banner

Nguy cơ sỏi thận tăng cao do thiếu ngủ

  • Đăng bởi: Trương Thị Hồng Phương
  • 13/02/2017
  • 847 lượt xem

Đã có nghiên cứu chứng minh việc ngủ ít có thể khiến bạn đối mặt với nhiều bệnh như béo phì, suy tim, đái tháo đường... Và trong một nghiên cứu gần đây, các nhà khoa học còn chỉ ra, ngủ ít cũng là một tác nhân làm suy giảm chức năng thận dẫn tới suy thận.

Thiếu ngủ khiến bạn đến gần hơn với suy thận

Nghiên cứu được thực hiện bởi các chuyên gia đến từ bệnh viện Phụ nữ (Boston, Mỹ). Họ đã khảo sát dữ liệu của 4238 người trong 11 năm. Những người tham gia được đánh giá chức năng thận ít nhất 2 lần trong thời gian này. Kết quả cho thấy, những người ngủ 5 giờ hoặc ít hơn vào ban đếm có nguy cơ bị suy giảm chức năng thận cao hơn 65% so với trường hợp ngủ từ 7-8 giờ.

Tiến sĩ Ciaran Joseph McMullan, người đứng đầu nghiên cứu cho biết: “Đây là nghiên cứu đầu tiên cho thấy việc ngủ quá ít có liên quan tới sự giảm nhanh chức năng thận”. Từ đó, các chuyên gia đưa ra lời khuyên: mỗi người hãy duy trì ngủ 8 tiếng/ngày để đảm bảo sức khỏe và đây cũng là cách giảm bớt nguy cơ bị suy giảm chức năng thận.

Thực trạng con người ngày càng ngủ ít không chỉ tồn tại ở riêng nước Mỹ. Tại Việt Nam, cuộc sống hiện đại khiến nhiều người mất đi khái niệm ngủ ngon và đủ giấc, từ đó, nguy cơ thận bị suy giảm chức năng cũng tăng lên. Bởi vậy, để đảm bảo thận hoạt động tốt thì chúng ta cần ngủ đủ giấc mỗi ngày và có thể kết hợp sử dụng sản phẩm thiên nhiên giúp cải thiện chức năng thận, được chiết xuất từ những dược liệu quý như dành dành, đan sâm, hoàng kỳ... Sản phẩm được đông đảo người dân lựa chọn bởi những ưu điểm như an toàn cho sức khỏe, tăng cường chức năng thận, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị suy thận hiệu quả, bền vững. Không chỉ giúp làm chậm quá trình tiến triển của bệnh, sản phẩm còn rất hiệu quả đối với những trường hợp phải chạy thận, lọc máu vào giai đoạn cuối. Đây được xem là kinh nghiệm quý với những ai đang mắc bệnh thận và đối mặt với nguy cơ suy thận.

Thận bị suy giảm chức năng là một quá trình diễn biến âm thầm. Do đó, để tránh hậu quả xấu này xảy ra, bạn hãy thay đổi lối sống một cách khoa học bao gồm: ngủ đủ giấc, hạn chế uống rượu bia, ăn nhiều rau xanh, tăng cường uống nước và không quên nhờ tới sự trợ giúp của các sản phẩm thiên nhiên theo lời khuyên của bác sĩ.

Theo duocphamaau.com

Tags :