Top Banner

Những thực phẩm người tiểu đường nên tránh xa

  • Đăng bởi: Dương Thị Mai Hương
  • 23/12/2017
  • 635 lượt xem

Ai cũng biết bệnh tiểu đường (hay còn gọi là đái tháo đường) là một chứng rối loạn chuyển hóa. Do tuyến tụy không sản xuất đủ lượng insulin – hoocmon nội tiết chuyển hóa đường trong máu thành năng lượng đưa đến các tế bào. Khiến cho lượng đường trong máu tăng cao, ảnh hưởng đến cơ thể.

Khi một người có lượng đường trong máu cao hơn mức bình thường thì cơ thể sẽ xuất hiện nhiều biến chứng sức khỏe, và đó là những dấu hiệu của bệnh tiểu đường.

Một số triệu chứng chính của bệnh tiểu đường là đi tiểu thường xuyên, khát nước, mệt mỏi, đói quá mức, giảm cân bất thường hoặc tăng cân, rối loạn chức năng tình dục, vết thương lâu lành... Nếu các triệu chứng của bệnh tiểu đường không được kiểm soát, nó có thể dẫn đến hư hỏng các cơ quan chức năng.

Sau đây là những thực phẩm mà bạn nên tránh xa để bệnh tiểu đường không nặng thêm.

1. Bánh mì trắng

Bánh mì trắng có chứa lượng carbohydrate cao không tốt cho sức khỏe của người mắc bệnh tiểu đường, vì nó có thể làm tăng lượng đường trong máu của người bệnh.

2. Mì ống

Nếu bạn bị tiểu đường mà lại thích ăn mì ống thì có lẽ đây là thời điểm buộc phải tránh xa món ăn yêu thích của mình, bởi vì mì ống cũng giàu carbohydrate và nó làm tăng mức đường trong máu của người bị tiểu đường.

3. Sữa chua có hương vị

Sữa chua có vị thơm có hàm lượng đường cao, không những thế nó còn được làm từ "chất làm ngọt nhân tạo", do đó nó có thể làm các triệu chứng tiểu đường trầm trọng thêm.

3. Ngũ cốc vào bữa sáng

Nhiều loại ngũ cốc ăn sáng được làm ngọt hơn và có nhiều hương vị hơn để làm tăng lượng đường trong máu, vì vậy nếu bạn bị tiểu đường, hãy tránh chúng ngay lập tức.

4. Mật ong

Nhiều bệnh nhân tiểu đường vẫn nghĩ mật ong là chất thay thế đường lành mạnh và an toàn, tuy nhiên, mật ong cũng chứa một lượng sucrose cao có thể làm các triệu chứng của bệnh phức tạp hơn.

5. Hoa quả khô/hạt khô

Quá trình sấy khô làm hàm lượng đường trong quả khô có xu hướng cao hơn, vì vậy nó có thể có hại cho bệnh nhân tiểu đường.

6. Khoai tây chiên

Mặc dù khoai tây chiên có thể không chứa đường nhưng chúng rất giàu chất béo và carbohydrate, có thể làm tăng lượng đường trong máu và làm trầm trọng thêm các triệu chứng bệnh tiểu đường.

Tags :