Top Banner

Rối loạn cương dương - chỉ điểm sớm bệnh tim mạch

  • Đăng bởi: Dương Thị Mai Hương
  • 21/04/2018
  • 602 lượt xem

 Các nhà khoa học Mỹ vừa cho biết, rối loạn cương dương (ED) có thể là một chỉ điểm sớm của bệnh tim mạch, do đó, nam giới mắc phải chứng này cần được thăm khám kỹ lưỡng hơn về các bệnh lý tim mạch.

Trong nghiên cứu mới này, các nhà khoa học đã tiến hành một đánh giá tổng quan hệ thống và phân tích gộp 28 nghiên cứu trước đó để tìm mối liên quan giữa ED và các dấu hiệu sớm của bệnh tim mạch, đã phát hiện có mối tương quan mạnh giữa ED và tình trạng suy giảm chức năng nội mạc mạch máu.

Đây là dấu hiệu sớm của xơ vữa động mạch, làm tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim và đột quỵ. Ngoài ra, các nhà khoa học còn phát hiện rằng ED cũng có liên quan với tình trạng tăng độ dày lớp nội trung mạc động mạch cảnh (cũng là một chỉ điểm sớm của xơ vữa động mạch).

Những phát hiện của nghiên cứu này nhấn mạnh tầm quan trọng của ED trong việc xác định nguy cơ bệnh tim mạch ở nam giới. Sự hiện diện của ED sẽ báo trước một tỉ lệ xảy ra các biến cố tim mạch cao hơn trong tương lai. Do đó, nó được xem như là cảnh báo để tăng cường các biện pháp ngăn ngừa bệnh.

Tags :