Top Banner

Tận dụng vỏ trứng để làm sạch máy xay sinh tố hiệu quả vô cùng

  • Đăng bởi: Dương Thị Mai Hương
  • 23/06/2018
  • 1003 lượt xem

Máy xay sinh tố là vật tiện dụng ở mọi gia đình. Thế nhưng, điều bất tiện khi sử dụng máy xay là bạn phải mất thời gian vệ sinh sau khi dùng xong. Đặc biệt, đôi khi có những vết bẩn bám dính lâu ngày cũng rất khó làm sạch. Lúc này, hãy tận dụng ngay vỏ trứng và làm theo cách sau, máy xay, dao xay sẽ sạch bong bất ngờ.

Cách làm sạch máy xay sinh tố bằng vỏ trứng:

- Máy xay sinh tố sau khi xay xong thì vết bẩn thường bám rất nhiều bên trong máy, nhất là ở phần lưỡi dao thường khó vệ sinh mà đôi khi còn làm đứt tay.

- Lúc này, bạn có thể tận dụng vỏ trứng vừa nấu xong và cho vào máy. Sau đó, bạn đổ thêm chút nước vào cho gần ngập hết vỏ trứng.

- Bây giờ, bạn bấm nút khởi động máy. Do vỏ trứng khá mềm nên máy sẽ xay nhuyễn vỏ trứng một cách dễ dàng.

- Sau khi vỏ trứng được xay thật nhuyễn thì bạn đổ vỏ trứng đi và sẽ nhận ra điều bất ngờ, bên trong máy và lưỡi dao sạch bong như mới. Lúc này, bạn chỉ việc mang máy rửa qua nước sạch là xong nhé.

Tuy nhiên, để tận dụng tối đa công dụng của phần vỏ trứng đã xay nhuyễn thì bạn đừng đổ bỏ đi mà hãy cho vỏ trứng vào gốc cây bón dinh dưỡng cây phát triển tốt hơn.

Như vậy, một công đôi ba việc đúng không? Trứng mang đi rán để ăn, vỏ trứng thì xay để làm sạch máy, còn phần vỏ đã xay thì mang đi bón cây. Do đó, bạn nhớ áp dụng mẹo này thường xuyên để tận dụng tối đa lợi ích của vỏ trứng, đồng thời làm sạch máy xay hiệu quả hơn.

Tags :
CÓ THỂ BẠN THÍCH
    Không có bài viết nào