Top Banner

Thực phẩm tăng khả năng sống ở bệnh nhân ung thư vú

  • Đăng bởi: Trương Thị Hồng Phương
  • 14/03/2017
  • 667 lượt xem

Theo một nghiên cứu mới đây, ăn các thực phẩm có nguồn gốc từ đậu nành có lợi cho phụ nữ được chẩn đoán ung thư vú.

Đậu nành mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, song các đặc tính giống estrogen được phát hiện trong đậu nành trước đây làm dấy lên những lo ngại về tăng nguy cơ mắc ung thư vú. Tuy nhiên, những phát hiện mới cho thấy đậu nành không chỉ ngăn ngừa mà còn có lợi cho phụ nữ mắc ung thư vú.

Phụ nữ mắc ung thư vú tiêu thụ nhiều isoflavone có nguy cơ tử vong thấp hơn 21% so với phụ nữ ăn lượng ít hơn. “Phát hiện của chúng tôi cho thấy cơ hội sống cao hơn ở bệnh nhân tiêu thụ nhiều isoflavone hơn”, Esther John thuộc Viện phòng ngừa Ung thư California cho biết. Các nhà nghiên cứu cho biết thêm rằng, hiệu quả lớn hơn ở những phụ nữ có khối u âm tính với thụ thể hormon và những phụ nữ không được điều trị bằng liệu pháp kháng estrogen.

Fang Fang Zhang, từ Đại học Tufts, Massachusetts, Mỹ cho biết : “Thực phẩm có nguồn gốc từ đậu nành có tác dụng bảo vệ đối với những phụ nữ có khối u âm tính với thụ thể hormone. Tác dụng đối với phụ nữ không được điều trị nội tiết yếu hơn nhưng vẫn có ý nghĩa thống kê”.

Trong nghiên cứu này, các tác giả đã xem xét mối liên quan giữa lượng isoflavone trong chế độ ăn và nguy cơ tử vong ở 6.235 phụ nữ Mỹ và Canada được chuẩn đoán mắc ung thư vú.

Theo suckhoegiadinh.vn

Tags :