Top Banner

Vào bếp cùng 4 mẹo nấu ăn với muối

  • Đăng bởi: Bùi Huyền Hương
  • 12/08/2016
  • 415 lượt xem

Trong nấu ăn, muối không chỉ là gia vị quan trọng mà bạn có thể sử dụng muối để làm nhiều việc khác nữa. Dưới đây là một vài mẹo dùng muối trong nấu ăn mà bạn nên biết.

Dầu không bị bắn ra ngoài

Khi xào nấu thức ăn, bạn cho một chút muối vào lúc dầu đang sôi, chỉ vài giây sau dầu sẽ không bị bắn ra ngoài, bạn cũng sẽ hạn chế được tình trạng bỏng tay khi nấu ăn.

Xử lý khi luộc trứng bị vỡ

Khi luộc trứng chẳng may trứng bị vỡ, bạn cho một chút muối vào nước luộc, lòng trắng trứng sẽ lập tức đông lại và không bị tan trong nước. Để bóc vỏ trứng một cách dễ dàng, các bạn cũng cho vào nước lạnh một chút muối, bạn sẽ bóc vỏ trứng dễ dàng hơn rất nhiều.

Rán cá không bị nát

Muốn cá rán không bị nát, sau khi làm sạch, ngâm cá trong nước muối loãng vài phút, vớt ra để ráo rồi rán.

Bảo quản đậu phụ

Đậu phụ luôn là món không thể thiếu trong bữa ăn. Muốn bảo quản đậu phụ lâu, sau khi mua về, bạn ngâm đậu phụ qua nước muối loãng rồi vớt lên để ráo.

Theo Hướng nghiệp Á Âu

Tags :
CÓ THỂ BẠN THÍCH
    Không có bài viết nào